VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Đức thử nghiệm thành công xe điện tự sạc với mức giá khoảng 450 triệu đồng chưa thuế

Sion, tên của mẫu xe vừa thử nghiệm thành công, được gắn các tấm pin mặt trời trong thân xe. Có tổng cộng 330 tấm pin mặt trời gắn vào trần xe, nắp capô, cũng như hai bên sườn xe Sion. Các tấm pin này có thể sạc điện từ năng lượng mặt trời hoặc các nguồn điện truyền thống. 

Sion, mẫu xe điện với 330 tấm pin mặt trời

Với hệ thống pin này, Sion có thể chạy khoảng 250 km trước khi cần nạp năng lượng. Bên cạnh đó, Sion còn có thiết kế hiện đại và tiện nghi bao gồm ghế sưởi, điều hòa nhiệt độ, hệ thống thông tin giải trí có khả năng kết nối với điện thoại thông minh. 

Sion không phụ thuộc vào thời tiết, vì nguồn điện chính của nó là động cơ điện 80kW và tốc độ tối đa 140km/h. Hệ thống truyền động 400-volt cho phép sạc nhanh.

Tấm pin mặt trời trên xe hơi không phải là một khái niệm mới, nhưng trước đây chúng chỉ sử dụng để cấp nguồn cho các hệ thống điện. Tuy nhiên, Sono Motors nói rằng với xe mới này các bảng điện có thể bổ sung cho hệ thống đẩy của xe.

Công ty cho biết các tấm pin sẽ cho phép xe di chuyển thêm 30km một ngày vào phạm vi tối đa của chiếc xe trong mùa hè ở châu Âu – con số đó sẽ cao hơn nếu chiếc xe không bao giờ đi dưới hầm ngầm.

Sion sử dụng rêu để lọc không khí

Công ty đưa ra mức giá 16.000 euro (khoảng 18.540 USD) cho chiếc xe và dự kiến sẽ triển khai sản xuất đại trà từ nửa cuối năm 2019. Hiện nay, Sono Motors đã nhận được hơn 6.500 đơn đặt hàng.

Đức có chiến lược phát triển xe điện thân thiện môi trường và  đã đặt mục tiêu đạt mốc 1 triệu xe điện sử dụng vào năm 2020. Để mục tiêu trở thành hiện thực, vào tháng 4 vừa qua, Chính phủ Đức đã tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ các công ty sản xuất pin cho xe điện. 

Trong 2 năm qua, với khoản đầu tư trị giá khoảng 4,7 tỷ euro vào lĩnh vực xe chạy bằng điện các nhà sản xuất ôtô hàng đầu của Đức bao gồm Volkswagen (VW), Daimler và BMW đã đưa họ trở thành những nhà đầu tư chi mạnh nhất cho lĩnh vực ôtô điện.

Minh Thu (ANTĐ)

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan