VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Đổi Màu Sơn Xe Ô Tô Hết Bao Nhiêu Tiền? Quy Trình Đổi Màu Sơn Xe

Thủ tục để thay đổi màu sơn xe ô tô được thực hiện như thế nào? Quy trình và chi phí đổi màu sơn xe ô tô hết bao nhiêu tiền? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được VIPCAR giải đáp ngay qua nội dung bài viết sau đây. Hãy theo dõi để có thêm những thông tin cần thiết trước khi muốn đổi màu chiếc xe hơi của mình.

Thay đổi màu sơn xe ô tô có bị phạt không?

Màu sơn xe là đặc điểm đặc trưng để nhận dạng một chiếc xe in trong giấy đăng ký và sổ chứng nhận kiểm định. Vậy nên, khi muốn thay đổi màu sơn xe, bạn cần phải thực hiện một số thủ tục tại cơ quan đăng ký xe của phòng Cảnh sát giao thông tại địa phương.

đổi màu sơn xe ô tô hết bao nhiêu tiền

Nếu tự ý thay đổi màu xe ô tô khác với thông tin được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe, bạn sẽ bị phạt hành chính từ 300.000 – 400.000 đồng đối với cá nhân và từ 600.000 – 800.000 đồng đối với tổ chức.

Ngoài việc bị phạt hành chính, cá nhân hay tổ chức vi phạm còn phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả. Đó là phục hồi lại nhãn hiệu, màu sơn theo đúng với những gì được ghi trong giấy đăng ký xe theo quy định.

Giải Đáp: Thay đổi màu sơn xe ô tô bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, chi phí đổi màu sơn xe ô tô sẽ phụ thuộc vào từng dòng xe, từng mẫu xe và kích thước xe. Đối với các dòng xe phổ thông từ 4 – 7 chỗ, chi phí để sơn đổi màu cho xe sẽ dao động trong khoảng từ 12 – 18 triệu đồng. Còn đối với các dòng xe hạng sang cỡ lớn thì chi phí có thể từ 15 – 25 triệu đồng hoặc nhiều hơn.

Hạng mục/loại xe Giá sơn ô tô cỡ nhỏ Giá sơn ô tô sedan Giá sơn ô tô SUV/CUV
Sơn xe nguyên con (giữ màu cũ) 8 – 11 triệu. 9 – 15 triệu. 10 – 16 triệu.
Sơn xe nguyên con (đổi màu mới) 9.5 – 13 triệu. 10.5 – 17 triệu. 12.5 – 18 triệu.

Lưu ý: Đối với các dòng xe cao cấp, các sơn loại đặc biệt, hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa, gara uy tín để nhận báo giá riêng.

Tại các gara ô tô chuyên nghiệp, uy tín, sở hữu đầy đủ các công cụ hỗ trợ chuyên dụng thì chi phí để sơn xe sẽ luôn tốt hơn các gara không chuyên. Vậy nên, việc lựa chọn gara sử dụng dịch vụ đổi màu sơn xe là vô cùng quan trọng.

Theo quy định tại Thông tư số 229/2016/TT-BTC, chi phí đăng kí đổi màu sơn xe ô tô/chi phí cấp đổi lại giấy đăng ký xe là 150.000 đồng/lần/xe dành cho cả xe ô tô lẫn xe gắn máy cần thay đổi màu sơn.

Quy trình sơn đổi màu sơn xe ô tô theo đúng tiêu chuẩn

đổi màu sơn xe ô tô hết bao nhiêu tiền
Quy trình sơn đổi màu sơn xe ô tô theo đúng tiêu chuẩn

Theo tiêu chuẩn, quy trình sơn đổi màu cho xe ô tô được thực hiện theo 4 bước sau:

  • Bước 1: Làm sạch và xử lý toàn bộ bề mặt xe.
  • Bước 2: Sơn lớp lót chống rỉ.
  • Bước 3: Tiến hành pha màu sơn theo đúng các tỷ lệ tiêu chuẩn.
  • Bước 4: Phun sơn và sấy khô lần lượt các lớp: bả matit, sơn lót, sơn màu. Cuối cùng là phun sơn bóng và hoàn thiện quá trình.

Dịch vụ đổi màu sơn xe ô tô ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Việc lựa chọn đơn vị để tiến hành sơn đổi màu cho xe ô tô là vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi công việc này sẽ đòi hỏi thợ sơn phải có kỹ thuật cao, đồng thời phải thật cẩn thận trong từng khâu.

Ngoài ra, để có thể pha chế được màu sơn theo đúng ý muốn, đơn vị sơn cần phải sở hữu đầy đủ các thiết bị hỗ trợ pha chế sơn, ứng dụng cũng như các tài liệu về mẫu sơn. Bởi trong quá trình pha chế, chỉ cần một sai sót nhỏ về tỉ lệ cũng sẽ làm ảnh hưởng tới màu sắc của sơn.

đổi màu sơn xe ô tô hết bao nhiêu tiền
VIPCAR – Đơn vị cung cấp dịch vụ đổi màu sơn xe ô tô tốt nhất Hà Nội

VIPCAR tự hào là một trong số ít những đơn vị cung cấp gói dịch vụ sơn đổi màu xe ô tô chất lượng tại khu vực Hà Nội. Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn đổi màu xe ô tô với trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết và tận tình với nghề.

Thấu hiểu được tầm quan trọng đến từ công nghệ hỗ trợ sơn đời mới, garage VIPCAR chúng tôi cũng tiên phong trong việc đầu tư và học tập sử dụng. Qua đó áp dụng vào quá trình sơn đổi màu để mang tới sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng. 

Gara VIPCAR cam kết:

  • Chất lượng dịch vụ tốt.
  • Giá cả hợp lý.
  • Bảo hành kỹ thuật tốt nhất.
  • Nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho các chủ xe.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đổi màu sơn xe ô tô với chi phí phù hợp tại khu vực Hà Nội, hay có bất kỳ câu hỏi liên quan nào tới dịch vụ này. Hãy liên hệ ngay với trung tâm chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí!

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan