VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Thông Tin Dịch Vụ Đổi Màu Sơn Xe Ô Tô Uy Tín Tại Hà Nội

Hiện nay có nhiều chủ xe sử dụng ô tô sau một thời gian không còn ưng với màu sơn của xe, hoặc muốn thay đổi cho mới mẻ hơn với nhiều kiểu sơn khác nhau. Nhưng lại không rõ về dịch vụ đổi màu sơn xe hiện nay bao gồm những công đoạn và dịch vụ gì cũng như chi phí cho mỗi lần muốn đổi màu sơn xe là bao nhiêu? Đừng chần chừ, hãy gọi ngay cho VIPCAR để được nhân viên tư vấn trực tiếp về dịch vụ. Từ đó quý khách có thể nắm bắt và hiểu rõ hơn về các vấn đề cần thực hiện trước khi sơn đổi màu xe.

Những điều cần biết khi lựa chọn dịch vụ đổi màu sơn xe ô tô

Sơn đổi màu xe ô tô là dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Xe không hợp phong thủy, mà giá trị của chiếc xe hơi lớn và không thể thay đổi dễ như xe máy. Nên việc thay đổi màu sơn xe là cách dễ dàng thực hiện với chi phí hợp lý nhất. Ngoài ra khi xe đi vài năm xuống màu, chủ xe muốn thay đổi phong cách cho xế yêu. Sẵn tiện vừa tân trang, vừa đổi màu sơn xe để tiện một công đôi việc. Tuy nhiên, muốn sơn đổi màu xe ô tô cũng cần phải lưu ý về vấn đề pháp lý trước tiên.

dịch vụ đổi màu sơn xe ô tô

Sơn đổi màu xe ô tô đơn giản về phần thực hiện tại VIPCAR. Nhưng nó khó ở vấn đề pháp lý, trước khi thay đổi màu sơn xe. Bạn sẽ cần phải đăng ký với cơ quan công an. (theo Điều 14 Thông tư số 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe do Bộ trưởng Bộ Công An đã ban hành). Nếu không, bạn sẽ bị xử phạt hành chính theo đúng quy định của pháp luật. Vì trong giấy đăng ký xe ô tô, màu sơn là đặc điểm để nhận dạng xe. Do đó chủ xe muốn đổi màu sơn xe ô tô thì phải đến cơ quan công an địa phương để làm thủ tục đổi màu sơn.

Sau khi đã được cơ quan Công an chấp nhận, chủ xe sẽ tiến hành sơn đổi màu xe ô tô tại gara. Xong quay lại cơ quan Công an để đăng ký làm lại cà vẹt có màu sơn mới. Tới hạn kiểm định xe, bạn đến cơ quan đăng ký kiểm định ban đầu để đổi lại màu xe trong sổ chứng nhận kiểm định.

Màu sơn chỉ là đặc điểm để nhận dạng xe trong giấy tờ. Nó không ảnh hưởng đến kỹ thuật và an toàn chung của xe. Vì vậy mà chủ xe có quyền thay đổi màu xe nhiều lần theo ý thích cá nhân với điều kiện phải làm đơn xin đổi màu theo đúng quy định pháp luật. 

dịch vụ đổi màu sơn xe ô tô

Nếu bạn đổi màu sơn mà chưa thay đổi lại với cơ quan đăng ký xe thì bạn sẽ bị xử phạt theo các hình thức dưới đây: 

 1. Phạt tiền từ 100.000 đồng – 200.000 đồng đối với chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự như mô tô, tự ý thay đổi nhãn hiệu và màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe.
 2. Phạt tiền từ 300.000 đồng – 500.000 đồng đối với chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự như ô tô vi phạm một trong các hành vi sau: Tự ý thay đổi màu sơn xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký; không thực hiện đúng các quy định về biển số, quy định về kẻ chữ trên thành của xe và cửa xe; trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 41 Nghị định 71 này.

Các bước thực hiện đổi màu sơn xe tại VIPCAR

 • Xác nhận màu, đọc màu.
 • Mài vết xước: Sử dụng giấy mài chuyên dụng để tẩy các vết xước
 • Sơn lớp sơn lót ~ sấy khô: sơn lớp sơn lót nền
 • Mài lớp sơn lót: Chà nhám
 • Bọc lớp nilon chống bụi sơn: bọc kĩ để sơn không bị bay ra các bộ phận khác
 • Sơn lớp: Tiến hành phun sơn cho xe
 • Sơn phủ bóng tạo độ bóng và lớp bảo vệ sơn.
 • Sấy khô: Tiến hành sấy trong phòng sơn tiêu chuẩn tại gara. 
 • Đánh bóng: Tạo độ bóng sâu và trong cho sơn xe. 

dịch vụ đổi màu sơn xe ô tô

Chi phí đổi màu sơn xe tại VIPCAR cập nhật mới nhất 2023

Chi phí thực hiện vô cùng phải chăng, bởi VIPCAR luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất:

 • Đối với các dòng xe 4 – 5 chỗ như: Grand i10, Chevrolet spark, Kia morning, Toyota Yaris,… Chi phí sơn đổi màu sơn xe, sơn cả gầm máy, công tháo lắp các chi tiết thường dao động khoảng từ: 15.000.000 – 17.000.000 VNĐ.
 • Đối với các dòng xe Sedan cỡ trung như: Sonata, Toyota Camry, Vios, Honda civic,…. Chi phí đổi màu sơn xe, sơn cả gầm máy và công tháo lắp dao động trong khoảng từ: 18.000.000 – 25.000.000 VNĐ.
 • Đối với các dòng xe cỡ lớn từ 7 – 9 chỗ như: Santafe, Land Cruiser, Innova,… Chi phí đổi màu sơn xe, sơn cả gầm máy và công tháo lắp dao động khoảng từ: 25.000.000 – 30.000.000 VNĐ.

Lưu ý: Bảo giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, đối với một số màu đặc biệt thì sẽ có báo giá riêng.

Liên hệ ngay với VIPCAR để được tư vấn chi tiết nhất về dịch vụ đổi màu sơn xe ô tô.

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan