VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Email

vipcargara@gmail.com

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

“Đàn anh” Ford Mustang bất ngờ tái xuất sau 10 năm

Tìm kiếm

Ra đời từ năm 1938, Mercury vốn là một thương hiệu cao cấp của Ford (trước sự ra đời của Lincoln), từng nổi danh với một số mẫu xe như Mercury Coupe, Cyclone Spoiler II hay . Sau khoảng 70 năm trên thị trường, hãng xe này chính thức nói lời tạm biệt với thế giới khi không đạt hiệu quả doanh số. Có thể nói, Ford và Mercury dường như đã không tạo được quá nhiều sự khác biệt, dẫn tới sự kết thúc của thương hiệu xe sang này.

Chiếc Mercury Cougar đời 1968 của rapper Binz vẫn thường xuất hiện trên đường phố Sài Gòn

Tuy nhiên mới đây, những khách hàng của thập niên trước đã có dịp được hồi tưởng về quá khứ với những hình ảnh của chiếc 2021 đến từ nhà thiết kế Abimelec Design.

Đầu tiên, tại sao lại là một chiếc ? Được coi là chiếc Mustang của nhà Mercury, đây cũng là một trong những model phổ biến nhất của hãng xe nước Mỹ thời điểm đó. Và trên phiên bản được dựng bởi công nghệ CGI này, chiếc Mercury Cougar cũng được tạo hình dựa trên chiếc thế hệ mới nhất của Ford Mustang Fastback.

Được giới thiệu là chiếc coupe thể thao sang trọng, Cougar từng được xây dựng song song với Mustang ở 2 thế hệ đầu tiên (từ năm 1967 tới 1973), sau đó là chiếc Ford Torino (từ 1974 tới 1976) và cuối cùng là mẫu Thunderbird (từ 1977 tới 1997). Mẫu xe cơ bắp này cũng từng chia sẻ chung nền tảng với mẫu Ford Mondeo trong giai đoạn từ 1999 tới 2002.

Quay trở lại với phiên bản “tưởng tượng” của Mercury Cougar 2021, nhà thiết kế này đã kết hợp các đường nét thiết kế trên chiếc Cougar thế hệ đầu tiên và chính mẫu Ford Mustang Fastback đời mới nhất. Kết quả, chúng ta đang có một chiếc xe tương đối ngầu với bộ cản trước nhô dài, góc cạnh, cụm đèn pha với kiểu thiết kế ẩn, logo Cougar và kiểu đèn hậu nằm ngang bắt mắt.

Nói về bức họa này, Abimelec Design cho biết: “Về màu sắc, các đường nét thiết kế và nội thất, tôi mong muốn một sự pha trộn giữa chiếc Ford ngày nay và hơi hướng hoài cổ của chiếc Cougar từ những năm 1960.” Nhà thiết kế này ngoài ra đã mang tới 7 lựa chọn màu sắc cho chiếc xe.

Bên cạnh đó, một câu hỏi thú vị cũng được đặt ra rằng nếu xuất hiện vào thời điểm hiện tại, Mercury Cougar 2021 sẽ được định vị sản phẩm ở thang bậc nào? Theo chủ nhân của bản thiết kế, đây có thể chính là đối thủ của Lexus LC, BMW 8 Series và Jaguar F-Type. Và khối động cơ dưới nắp capo kia có thể sẽ mang cấu hình V6 3.5 lít EcoBoost với 450 mã lực.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Tham khảo:  

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513
0868636999