VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Chevrolet Corvette chuẩn bị có phiên bản hybrid mạnh tới 900 mã lực

Tìm kiếm

Theo trang Motor Trend, một nhân sự cấp cao của GM mới đây đã bật mí về một biến thể hiệu suất cao mới của dòng xe Corvette mang tên gọi ZR1. Đây sẽ là một trong những siêu phẩm mạnh mẽ nhất mà hãng xe Mỹ từng chế tạo. Thông tin về biến thể ZR1 xuất hiện trong thời điểm khá nhạy cảm, khi mà cuộc đình công của công nhân tại nhà máy GM vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí mẫu Corvette C8 còn chưa thể sản xuất và cung ứng ra thị trường cũng bởi ảnh hưởng từ sự kiện trên. 

Cụ thể,  dự kiến sẽ được trang bị động cơ V8 với dung tích xy-lanh chỉ là 5.5L thay vì 6.2L (755 mã lực – 968 Nm), khối động cơ này nhiều khả năng được phát triển từ mẫu Corvette Z06, nó cũng tương tự như khối động cơ đang được sử dụng trên mẫu xe đua C8.R nhưng sự khác biệt sẽ đến từ bộ tăng áp kép.

 

Theo Motor Trend, Chevrolet cũng không loại trừ khả năng sẽ tích hợp động cơ điện bổ sung lên biến thể này. Việc hãng xe Mỹ trang bị động cơ lai xăng/điện lên mẫu xe hiệu suất cao như Corvette ZR1 sẽ không có gì đáng ngạc nhiên bởi nó là một xu hướng tất yếu để gia tăng công suất cho xe. Ngoài ra, một kịch bản khác là việc sẽ sở hữu tới 2 động cơ điện gắn phía trước, kết hợp động cơ đốt trong ở giữa sẽ mang lại hiệu suất tăng cường vượt trội.

Việc trang bị động cơ điện đồng nghĩa với Corvette ZR1 sẽ được tích hợp cả viên pin công suất nhỏ. Do đó, vấn đề kích thước động cơ cũng sẽ là một bài toán đối với nhà sản xuất ô tô nước Mỹ. Một số nguồn tin cho biết, Corvette ZR1 dự kiến sẽ cho ra công suất tổng hợp lên tới 900 mã lực – đây là con số nhỏ hơn so với con số 1.000 mã lực được đồn đoán trước đó, nhưng vẫn mạnh hơn 145 sức ngựa so với ZR1 thế hệ trước. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn:

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513