VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Chevrolet Corvette 2020 sẽ không có lựa chọn hộp số sàn

Ông Tadge Juechter, Kỹ sư trưởng của  Corvette chia sẻ thêm rằng Corvette C8 số sàn sẽ không đem lại doanh số đủ tốt cho hãng để bù lại chi phí phát triển, đầu tư của Chevrolet. Ngày càng có ít khách hàng lựa chọn phiên bản số sàn của Chevrolet Corvette, tỷ suất tiếp nhận đã giảm xuống khoảng 15%, qua mỗi năm, doanh số Corvette số sàn đều tụt dốc.

Thành thật mà nói thị trường của hộp số sàn đang bị thu hẹp trong những năm gần đây, hầu hết các hãng xe đều sử dụng chủ yếu số tự động, ly hợp kép. Tuy nhiên, vẫn có những người chọn giữ lại hộp số sàn, ví dụ như Porsche, hãng xe Đức đã từng cố gắng loại số sàn ra khỏi các mẫu GT nhưng vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía khách hàng.

Porsche đã lắng nghe những vị khách của mình và cuối cùng hãng cung cấp tùy chọn số sàn cho . Theo Giám đốc điều hành của Porsche Bắc Mỹ, Claus Zellmer, từ đó đến nay, cứ 3 người mua 911 GT3 thì có 2 người chọn bản số sàn.

Nhưng điều này sẽ không thể xảy ra với Chevrolet Corvette, thế hệ mới của Corvette sẽ sử dụng hộp số ly hợp kép 8 cấp mới do GM phát triển đặc biệt với Tremec để dành riêng cho  C8.

Thách thức đặt ra là hãng xe Mỹ phải tạo ra được một hộp số kiểu Transaxle (thường sử dụng trên xe có bánh xe dẫn động phía trước) có thể hoạt động phù hợp với động cơ LT2 V8 6.2L. Việc có hộp cát-te khô cho phép các kỹ sư lắp động cơ V8 ở vị trí thấp hơn, tuy nhiên, điều đó cũng tạo ra một loạt các vấn đề khác cho hộp số trong quá trình phát triển và GM đang tìm cách để giải quyết ổn thỏa mọi bài toán khó.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513