VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Email

vipcargara@gmail.com

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Các camera chiếu hậu sẽ thay thế gương truyền thống của Lexus ES 2019

Tìm kiếm

Các nhà sản xuất ô tô thường ra mắt công nghệ tiên tiến mới trên những sản phẩm hàng đầu của thương hiệu, rồi sau đó mới giới thiệu chúng tới các mẫu xe rẻ hơn. Tuy nhiên,  lần này đã đi ngược lại với lẽ thường.

Hãng xe sang Nhật Bản vừa công bố hệ thống camera chiếu hậu hoàn toàn mới của hãng sẽ thay thế cho các gương chiếu hậu truyền thống, lần đầu tiên xuất hiện trên một chiếc xe thương mại là sedan ES.

Tính năng này sẽ chính thức được đưa vào hoạt động từ tháng 10 năm nay khi  2019 được bán ra, nhưng tạm thời nó sẽ chỉ có tại Nhật Bản, vì các quy định trên thế giới vẫn chưa thông qua trang bị tiên tiến này.

Lexus gọi công nghệ của mình bằng cái tên đơn giản là Digital Outer Mirrors (DOM) – gương chiếu hậu ngoài kỹ thuật số, với thiết kế nhỏ gọn, DOM giúp cải thiện tiếng ồn của gió bên cạnh nhiệm vụ chính là cung cấp tầm nhìn tốt hơn cho lái xe. Những hình ảnh quanh xe sẽ được truyền tới các màn hình hình vuông 5 inch đặt ở hai bên trong khoang lái. 

Khả năng thích ứng chủ động chính là lợi thế của DOM thay cho các gương truyền thống, bởi vì hệ thống camera trên ES 2019 còn có thể thay đổi góc quay khi rẽ và lùi, đem tới góc nhìn chính xác hơn khi điều khiển xe.

Tính năng này rất hữu ích, khi hệ thống giám sát điểm mù phát hiện một phương tiện mà lái xe không trông thấy, DOM sẽ biết điều đó và tự căn chỉnh góc để gửi hình ảnh tới màn hình trong xe.

Đặc biệt, khi xe kích hoạt tín hiệu báo rẽ, chế độ xem sẽ thu nhỏ lại để lái xe có thể quan sát tốt hơn những gì diễn ra quanh xe. Ngoài việc điều chỉnh tự động, lái xe có thể tự mình thiết lập DOM theo ý muốn.

Bên cạnh đó, DOM cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc lái xe vào ban đêm của , người lái sẽ cảm thấy an toàn hơn rất nhiều vì các hình ảnh được tăng cường ánh sáng và không bị chói đèn khi xe sau bật đèn pha.

Khác với gương chiếu hậu thông thường, DOM sẽ gồm các camera đặt trong hốc nhỏ, thiết kế này giúp để hình ảnh không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết như mưa lớn hay tuyết rơi. Thậm chí, hai ngăn chứa hai chiếc camera còn có tính năng sưởi để tránh việc thời tiết lạnh gây ảnh hưởng đến màn hình.

Với việc đưa DOM lên ES 2019, Lexus đã trở thành thương hiệu đầu tiên sử dụng gương chiếu hậu kỹ thuật số qua camera trên một chiếc xe thương mại. Thực tế, Audi cũng đang rất nóng lòng trong lĩnh vực này, hãng dự định sẽ cung cấp hệ thống camera chiếu hậu tiên tiến trên chiếc crossover điện  sắp tới của mình.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: 

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513
0868636999