VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Bugatti Chiron được “chứng nhận” lập kỷ lục tốc độ mới – trên 490 km/h

Tìm kiếm

Cụ thể, vào ngày 2/8/2019, Andy Wallace đã điều khiển và thực hiện điều kỳ diệu – đưa siêu xe cán tốc độ tối đa 490,484 km/h, con số tuyệt vời này đã được xác nhận bởi tổ chức TUV của Đức.

Bugatti đã làm việc bí mật trong suốt 6 tháng qua với Michelin và Dallara để tạo ra một phiên bản mới của Chiron – chiếc xe có thể vượt qua kỷ lục tốc độ 482 km/h do chính Bugatti tạo ra và đánh bại hypercar (457,9 km/h – kỷ lục thiết lập vào năm 2017) một cách đầy thuyết phục.

Chia sẻ với Top Gear, người đứng đầu Bugatti, ông Stephan Winkelmann cho biết đây sẽ là kỷ lục cuối cùng mà hãng siêu xe Pháp theo đuổi, từ nay, Bugatti sẽ rút khỏi cuộc chơi tốc độ để tập trung vào việc sản xuất những siêu xe đường phố hợp pháp nhanh nhất thế giới tiếp theo cùng nhiều lĩnh vực khác.

Được biết, nguyên mẫu Chiron vừa phá kỷ lục tốc độ của chính chiếc Chiron khác trước đó có chiều dài nhỉnh hơn 25cm so với tiêu chuẩn, bắt nguồn từ phần đuôi được kéo dài thêm.

Bên cạnh đó, cánh gió sau và hệ thống phanh khí đã được cắt giảm khỏi chiếc xe nhằm giảm bớt lực cản. Các ống xả quad mới và bộ khuếch tán lớn hơn phía sau cũng có công không nhỏ. Trong khi đó, đầu xe nổi bật với bộ chia gió lớn hơn và xe được bổ sung bộ khe hút gió trên các vòm bánh xe.

Tất nhiên, khối động cơ quad-turbo W16 8.0 lít trên chiếc Chiron cũng đã được nâng cấp, để cho ra sức mạnh công suất từ 1.479 mã lực lên tới 1.578 mã lực. Xe vẫn dùng hộp số tiêu chuẩn và hệ đẫn động bốn bánh toàn thời gian.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513