VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Email

vipcargara@gmail.com

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

BMW X5 dùng nhiên liệu Hydro “chốt” ngày ra mắt cùng công suất cực đại 369 mã lực

Tìm kiếm

Từng được “nhá hàng” với chiếc i Next Hydrogen Concept tại Triễn lãm ô tô Frankfurt 2019, chiếc xe được giới thiệu với mức công suất cực đại 369 mã lực. Đặc biệt, quá trình nạp hydro cho chiếc sẽ chỉ mất từ 3 đến 4 phút trong khi lượng khí thải của mẫu xe này sẽ chỉ là hơi nước.

“Hệ dẫn động điện – hydro này sẽ được thử nghiệm trên một số dòng sản phẩm hiện hành. Theo kế hoạch, BMW Group sẽ chính thức giới thiệu sản phẩm này từ 2022,” BMW chia sẻ. “Dự kiện, chúng tôi sẽ đưa công nghệ này ra toàn thị trường trong khoảng nửa sau của thập kỉ này (từ 2025 – 2030), tùy thuộc vào điều kiện cơ sở hạ tầng cũng như nhu cầu từ phía khách hàng.”

Hệ dẫn động kể trên được phát triển dựa trên hệ thống điện trên chiếc iX3 sắp ra mắt, bao gồm một gói pin 74 kWh và lượng công suất 282 mã lực – 400 Nm cùng hệ dẫn động cầu sau. Phiên bản không khí thải này của X3 được giới thiệu với phạm vi di chuyển hơn 440 km, theo thử nghiệm WLTP và BMW.

Nằm trong kế hoạch cùng phát triển với Toyota từ năm 2013, công nghệ hydro trên i Hydrogen Next sẽ sử dụng các pin năng lượng đến từ hãng xe Nhật Bản trong khi phần khoang chứa pin cũng như hệ thống tổng thể vẫn được chế tạo bởi . Theo dự tính, hệ thống pin nhiên liệu này có khả năng tạo ra 168 mã lực từ phản ứng hóa học.

“Công nghệ pin nhiên liệu hydro sẽ trở thành một trong 4 sản phẩm hệ dẫn động chủ lực của chúng tôi trong kế hoạch phát triển lâu dài,” trích lời thành viên hội đồng quản trị của BMW – Klaus Frohlich. “Theo tính toán, các phiên bản cao nhất thuộc dòng sản phẩm X sẽ là những nhân tố phù hợp nhất cho kế hoạch này.”

Phát biểu này phần nào úp mở về sự ra mắt của phiên bản hydro trên 2 chiếc X6 và X7, được đồn đoán sẽ ra mắt trong vài năm tới. Giải thích cho điều này, Frohlich chia sẻ: “Công việc chúng tôi cần làm là đưa vào sản xuất công nghệ này tới một số lượng đủ để có một mức giá cạnh tranh trong khi sử dụng năng lượng điện sạch.”

Theo kế hoạch, dòng sản phẩm chạy điện của BMW sẽ được mở rộng vào năm 2023 với tổng cộng 25 model khác nhau, trong đó có ít nhất 12 mẫu BEV (xe chạy điện sử dụng pin nhiên liệu).

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Theo                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513
0868636999