VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

BMW kết hợp Great Wall chế tạo xe điện tại Trung Quốc

Cụ thể, nhà máy của Spotlight Automotive sẽ được đặt gần Trương Gia Cảng, thuộc thành phố Tô Châu, Giang Tô, với công suất dự kiến lên tới 160.000 xe/năm. Bên cạnh việc sản xuất các mẫu xe chạy điện, Spotlight Automotive sẽ đảm nhiệm cả vai trò sản xuất các mẫu xe điện cho thương hiệu nội địa Great Wall. 

Hiện tại, việc sản xuất các mẫu xe Mini của BMW đang được nhà máy của Mini tại Oxford, Anh Quốc đảm nhiệm. Sau khi nhà máy của Spotlight Automotive đi vào hoạt động, nhà máy này sẽ gánh bớt công suất cho nhà máy Mini tại Oxford. Tuy nhiên, nhà máy Mini Oxford vẫn sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc sản xuất động cơ. Dự kiến, các mẫu xe điện của Mini được sản xuất tại Anh sẽ bán ra vào đầu năm tới. 

Theo chia sẻ từ BMW và Great Wall, nhà máy liên doanh Spotlight Automotive tại Trung Quốc được rót số tiền đầu tư lên tới 716 triệu USD (~17 nghìn tỷ VNĐ) và bắt đầu xây dựng từ đầu năm 2020. Thời gian hoàn thành nhà máy này là 2 năm, tức tới năm 2022. Ngoài đóng góp cho nền kinh tế nội địa và gia tăng cơ sở sản xuất, nhà máy Spotlight Automotive còn tạo ra khoảng 3.000 việc làm cho lao động địa phương.

Trao đổi với báo chí, ông Nicolas Peter, thành viên HĐQT của BMW cho biết: “Liên doanh Spotlight Automotive cho phép chúng tôi gia tăng công suất, sản lượng đối với dòng xe Mini. Từ đó, tạo thêm điều kiện cạnh tranh trước các đối thủ. Đây là một chiến lược quan trọng với không chỉ mà còn của cả BMW. Ngoài ra, việc hợp tác với Great Wall còn thúc đẩy mối quan hệ làm ăn lâu dài với một thương hiệu ô tô lớn tại . Từ đó, nhận thức rõ tầm quan trọng của thị trường này đối với BMW”.

Ngoài Spotlight Automotive, BMW cũng có một liên doanh khác tại Trung Quốc cùng với Brilliance, công ty chuyên sản xuất pin cho các mẫu iX3 từ năm 2020. 

Hoàng Vũ ()

Nguồn:

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513