VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Bao Lâu Mới Cần Đánh Bóng Sơn Xe Ô Tô Một Lần?

Một vấn đề khiến nhiều người băn khoăn khi đánh bóng sơn xe ô tô chính là đánh bóng nhiều lần liệu có gây mòn sơn xe hay không. Và nên đánh bóng sơn xe bao lâu một lần để lớp sơn xe luôn duy trì vẻ đẹp như mới mà không gây ảnh hưởng đến lớp sơn bên trong. Cùng VIPCAR tìm hiểu xem nên đánh bóng sơn xe bao lâu một lần cho hợp lý và một vài lưu ý khi đánh bóng xe qua bài viết dưới đây nhé

Bao lâu mới cần đánh bóng sơn xe ô tô một lần?

Nói đến việc đánh bóng sơn xe ô tô, nhiều người cũng cảm thấy e ngại vì lo rằng đánh bóng thường xuyên sẽ khiến cho sơn xe bị mòn, ảnh hưởng đế lớp sơn màu xe bên trong. Nỗi lo này thực ra cũng không phải không có cơ sở, tuy nhiên việc ăn mòn sơn do đánh bóng chỉ diễn ra khi đánh bóng sơn xe thường xuyên, đánh bóng không đúng kỹ thuật, hay sử dụng xi bóng kém chất lượng, không được kiểm chứng rõ ràng.

đánh bóng sơn xe ô tô
Đánh bóng sơn xe ô tô không gây mòn lớp sơn như nhiều người vẫn nghĩ

Thế nhưng, việc đánh bóng định kỳ cũng là điều không thể bỏ qua trong quy trình bảo dưỡng xe. Vì nếu không đánh bóng, các vết xước, mòn, bong tróc trên xe sẽ ngày càng ăn sâu vào xe, không chỉ ảnh ảnh hưởng đến vẻ ngoài mà còn giá trị của xe. Vì thế, để ngăn ngừa tình trạng mòn lớp sơn xe, khi đánh bóng, người chủ xe cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Thời gian đánh bóng sơn xe định kỳ

Lưu ý đầu tiên khi đánh bóng sơn xe ô tô là không nên đánh bóng quá thường xuyên. Việc đánh bóng định kỳ nên được thực hiện 3 tháng/lần. Trong trường hợp xe của bạn xảy ra sự cố bất ngờ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sơn xe thì cần đi đánh bóng ngày trong thời gian càng sớm càng tốt. Việc đánh bóng quá nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ gây ảnh hưởng đến lớp sơn xe. Lúc đó, đánh bóng không chỉ không đạt được tác dụng ban đầu của nó mà còn mang lại kết quả ngược.

Quy trình đánh bóng sơn xe ô tô đúng kỹ thuật

Khi đánh bóng sơn xe ô tô, lớp sơn sẽ bị tiêu hao một phần nhỏ. Nguyên lý khi bạn đánh bóng sơn xe sẽ như sau: mài mòn một lớp siêu mỏng sau đó phủ lên một lớp bóng, nhưng độ dày lớp sơn sau khi mài vẫn đạt yêu cầu đối với chất lượng sơn xe. Có thể nói rằng, phần bị mài mòn là hoàn toàn không đáng kể.

Tuy nhiên, nếu kỹ thuật đánh bóng xe không đúng hoặc xi đánh bóng không đạt tiêu chuẩn thì sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hơn, đó là lớp ăn mòn ăn sâu vào trong, khiến lớp sơn màu bị mỏng đi quá mức cho phép. Kết quả hiển nhiên chính là hiệu quà bảo vệ sẽ giảm đi, màu sơn xe sẽ bị phai mờ nhanh hơn.

Nên tự đánh bóng sơn xe ô tô ở nhà hay mang ra tiệm chuyên nghiệp

Mặc dù biết rằng đánh bóng sơn xe ô tô đúng cách sẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sơn xe. Tuy nhiên lúc này điều mà nhiều người băn khoăn là nên tự đánh bóng xe ở nhà hay mang đến garage chuyên nghiệp với đội ngũ thợ tay nghề chuyên nghiệp làm điều đó cho bạn. Hãy cùng VIPCAR phân tích những đặc điểm khi đánh bóng tại nhà và ở trung tâm bảo dưỡng xe

đánh bóng sơn xe ô tô
Nên đánh bóng sơn xe ô tô định kỳ 3 tháng/lần

Tự đánh bóng sơn xe ô tô tại nhà

  • Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của đánh bóng sơn xe tại nhà là chi phí rẻ hơn so với mang ra tiệm, và bạn cũng không phải chờ đợi hay xếp lịch trước mà chỉ việc bắt tay vào làm ngay khi thấy cần thiết. Ngoài ra, trong trường hợp xe của bạn chỉ có một vài vết xước nhỏ, bạn chỉ cần đánh bóng phần cần thiết là đủ. Lúc này, đánh bóng ở nhà sẽ thuận tiện và tiết kiểm chi phí hơn.

  • Nhược điểm

Tuy nhiên, để tự đánh bóng xe tại nhà, yêu cầu bạn phải có đầy đủ các dụng cụ đánh bóng cần thiết. Đồng thời, bạn phải biết lựa chọn loại xi nào phù hợp nhất cũng như phải nắm chắc quy trình và kỹ thuật đánh bóng. Bởi vì nếu quy trình không đúng, sẽ khiến lớp sơn xe bị ăn mòn, lúc đó bạn sẽ phải bỏ ra số tiền lớn hơn để tân trang xe.

Đánh bóng sơn xe ô tô tại tâm trung tâm bảo dưỡng

  • Ưu điểm

Khi đánh bóng tại trung tâm bảo dưỡng, bạn sẽ có thể an tâm với chất lượng và dịch vụ tại đây. Với đội ngũ tay nghề được đào tạo chuyên nghiệp bài bản, cùng các trang thiết bị chất lượng, “xế yêu” của bạn sẽ được tân trang lại như mới, đặc biệt bạn cũng không phải lo lắng sẽ ảnh hưởng đến lớp sơn bên trong.

Việc mà bạn cần làm lúc này là tìm một garage uy tín chất lượng. Điều này, bạn có thể an tâm vì đã có VIPCAR giúp bạn thực hiện. Do đó, nếu bạn muốn đánh bóng sơn xe ô tô toàn bộ thì garage chuyên nghiệp là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

đánh bóng sơn xe ô tô
Đánh bóng tại nhà hay tại trung tâm bảo dưỡng đều có ưu và khuyết điểm riêng
  • Nhược điểm

Chi phí đánh bóng sơn xe ô tô tại trung tâm bảo dưỡng đương nhiên sẽ cao hơn so với bạn tự đánh bóng tại nhà. Tuy nhiên, chất lượng sẽ phù hợp với số tiền mà bạn bỏ ra. Khi nhìn thấy hình dáng chiếc xe của bạn được tân trang lại, bạn sẽ không cảm thấy tiếc với số tiền mà mình đã bỏ ra đâu.

Địa chỉ đánh bóng sơn xe chuyên nghiệp tại Hà Nội

Nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn tìm một garage đánh bóng sơn xe ô tô chuyên nghiệp tại khu vực này thì hãy tìm ngay đến VIPCAR. Sự đánh giá cao từ những khách hàng cũ chính là sự công nhận rõ ràng nhất đối với dịch vụ và tay nghề của VIPCAR.

Tại đây, xe của bạn sẽ được chăm sóc một cách chuyên nghiệp, tận tình nhất từ những người thợ lành nghề. Sự hài lòng của khách hàng chính là tôn chỉ hàng đầu của chúng tôi. Nếu bạn có vấn đề gì cần thắc mắc về đánh bóng sơn xe, hãy liên hệ ngay với VIPCAR để được tư vấn và giải đáp một cách nhanh nhất.

VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Website: https://vipcar.vn/

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan