VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Audi muốn hồi sinh thương hiệu Horch cho dòng sedan A8 cao cấp nhất

“Tổ tiên” của Audi chính là August Horch Automobilwerke GmbH và August Horch – nhà sáng lập ra thương hiệu xe sang . Do vướng phải những vấn đề về pháp lý và bản quyền nên cái tên August Horch Automobilwerke GmbH khi đó không được chấp nhận, đó cũng là cội nguồn ra đời của Audi. Trong tiếng Latin, Audi có nghĩa là “lắng nghe” giống với chữ “Horch” trong tiếng Đức.

Sau thời gian dài vắng bóng, Audi có vẻ đang muốn đưa cái tên Horch quay trở lại thị trường xe sang, dưới hình thức là một phiên bản đỉnh cao hơn của A8 hàng đầu. Chiếc sedan này chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gờm của Mercedes-Maybach S-Class.

Một vài báo cáo cho biết, rất có thể  Horch (tên chưa được xác nhận) sẽ sớm ra mắt trong vòng 2 – 3 năm nữa, ở bản cải tiến giữa vòng đời chẳng hạn. A8 Horch sẽ được bổ sung nhiều trang thiết bị cũng như tính năng công nghệ cao, cùng logo Horch trên sườn hoặc cột C và các bánh xe thiết kế mới.

Thân xe của A8 Horch sẽ không được kéo dài thêm nhưng sức mạnh xe dự kiến sẽ đến từ cỗ máy tăng áp kép W12 khổng lồ. Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng dòng Horch sẽ chỉ hoạt động với một động cơ V8.

Nếu mọi thứ diễn ra đúng theo kế hoạch, và có đủ nhu cầu cho một chiếc Audi A8 mang huy hiệu Horch, thì Audi hoàn toàn có thể mở rộng việc cung cấp một biến thể còn tuyệt vời hơn cả chiếc sedan hàng đầu hiện tại của Audi.

Ngoài A8, Audi hiện vẫn chưa có kế hoạch cụ thể nào cho các mẫu Horch khác. Audi sẽ phải nghiên cứu kỹ càng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào để không bị đi vào vết xe đổ của Daimler những năm 2000, với  57 và 62, hai chiếc xe sang có doanh số bán hàng thấp hơn dự kiến đáng kể.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: 

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan