VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Audi hé lộ về nền tảng PPE – một trong bốn cấu trúc sẽ được sử dụng cho xe điện

sẽ sử dụng 4 nền tảng xe điện khác nhau cho các mẫu xe điện hóa của mình, loại đầu tiên chính là một phiên bản sửa đổi của MLB evo – đã được giới thiệu trên E-tron. Những thay đổi lớn hơn sẽ xảy ra trong tương lai vì các mẫu xe sắp tới của Audi sẽ chạy trên các nền tảng được thiết kế dành riêng cho xe điện.

Chiếc xe đầu tiên trong số này sẽ là phiên bản sản xuất của mẫu concept ra mắt vào năm ngoái, xe sẽ được công bố vào năm 2020 và xây dựng dựa trên nền tảng J1 chuyên sâu về hiệu suất, đây chính cấu trúc đang được dùng cho Porsche Taycan.

Sau đó, vào năm 2021, Audi sẽ tiếp tục giới thiệu tới công chúng nền tảng xe điện thứ ba vốn đã khá quen thuộc, đó là MEB của Volkswagen (đang có mặt trên những chiếc Volkswagen ID 3).

Mẫu xe Audi đầu tiên sử dụng kiến trúc MEB sẽ là phiên bản sản xuất của Q4 e-tron concept. e-tron thương mại sẽ có kích thước tương tự như Q3 nhưng nội thất thì sánh ngang với Q5.

Ngoài ra, theo Audi, sẽ còn có nhiều mẫu xe khác của Audi được phát triển trên nền tảng MEB, từ nhỏ gọn đến cỡ trung. Đây đều là những chiếc xe có thiết kế hấp dẫn, nội thất chất lượng cao và hệ điều hành hàng đầu.

Quan trọng hơn, các mẫu xe dựa trên MEB sẽ có giá cả phải chăng. Audi đã xác nhận kế hoạch cung cấp những mẫu xe cơ sở với một động cơ điện gắn phía sau và hệ dẫn động cầu sau. Tất nhiên, hãng cũng sẽ có các biến thể cao cấp hơn với hai động cơ điện và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian.

Cuối cùng, nền tảng PPE đang được Audi phát triển với sẽ được sử dụng cho các mẫu xe cỡ lớn và sang trọng hàng đầu, bao gồm cả wagon, crossover, sportback và SUV. Nhìn chung, PPE sẽ tương tự với MEB, gồm một động cơ điện phía sau – hệ dẫn động cầu sau hoặc động cơ điện kép và dẫn động bốn bánh toàn thời gian.

Nhưng PPE sẽ có nhiều công nghệ cao cấp hơn, ví dụ như hệ thống điện 800V và bộ sạc 350 kW. Theo Audi, những chiếc xe được xây dựng dựa trên PPE có thể được trang bị hệ thống treo khí nén, hệ thống lái bốn bánh và kiểm soát véc-tơ mô-men xoắn.

Như một phần của thông báo, Audi đã nhá hàng một mẫu xe concept sử dụng nền tảng PPE có tên “Sportback-Layout”. Hãng xe Đức hiện không chia sẻ nhiều về chiếc xe nhưng các báo cáo trước đó đã gợi ý rằng “Sportback-Layout” có thể được đưa vào sản xuất trong năm 2023, xe sẽ có thiết kế thời thượng, được đồn đoán vay mượn nhiều chi tiết từ E-Tron GT và  nhưng kích thước thì chỉ bằng A4.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513